KHOAI TÂY BÍ NGÔ NGHIỀN CHO BÉ 8 THÁNG TUỔI

Khoai tây là loại thực phẩm rất phổ biến ở Việt Nam và có quanh năm. Trong khoai tây chứa nhiều tinh bột, hàm lượng vitamin cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6 và chất xơ thô tuyệt vời.

Bí ngô xanh là một loại thực phẩm chứa tinh bột, protein, caroten, vitamin B, vitamin C, canxi, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác.

Thực đơn này phú hợp với các bé từ 8 tháng trở lên, mẹ có thể thêm thịt lợn, thịt gà hoặc thịt bò cùng rau gia vị như hành, rau thơm…để tăng thêm dưỡng chất và hương vị cho món ăn, giúp hấp dẫn bé hơn.


Cách thực hiện:

Loại bỏ vỏ, cắt nhỏ khoai tây và bí ngô rồi đưa vào lồng hấp.

Chọn mức nước 3 đổ vào khoang chứa nước (có thể thêm thịt cá cắt nhỏ cùng với bước này)

Đặt lồng hấp vào cối xay, đậy nắp và nhấn nút hấp.

Sau khi Babycook báo kết thúc chu trình nấu bằng 3 tiếng “bíp” và đèn Béaba nhấp nháy, mẹ cho thực phẩm đã hấp chín từ lồng hấp vào cối xay.

Lưu ý: Nước cốt của chu trình nấu mẹ có thể cho ra một chiếc bát nhỏ để thêm vào điều chỉnh độ đặc/loãng của bữa ăn theo khả năng ăn của bé hoặc cho bé uống trực tiếp đều rất tốt.

Mẹ có thể thêm một chút rau gia vị như hành, rau thơm… vào để gia tăng hương vị, kích thích vị giác của con. Xay thực phẩm tới khi đạt độ nhuyễn/mịn theo ý mẹ, phù hợp với khả năng ăn dặm của bé!

Chỉ khoảng 15 phút bé đã có một bữa ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng, bảo toàn được dưỡng chất và vitamin từ thực phẩm, giúp bé hấp thu được tốt hơn, cao khỏe và thông minh hơn.

Thực hiện: Mẹ Béaba


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi