SÚP LƠ NGHIỀN NHUYỄN CHO BÉ ĂN DẶM

Súp lơ (hay còn gọi là bông cải xanh) được coi là một loại "siêu rau". Súp lơ là nguồn cung cấp nhiều loại dưỡng chất như: chất xơ, Vitamin C, Vitamin K, Sắt và Kali. Không chỉ vậy, súp lơ còn chứa một lượng protein cao hơn rất nhiều so với những loại rau khác. 

Theo những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, hấp chín súp lơ là cách bảo toàn tốt nhất vitamin và dưỡng chất. Đây cũng là cách chế biến giúp gia tăng vị ngọt tự nhiên của rau củ, rất thích hợp cho các bé trong giai đoạn ăn dặm.

Cách thực hiện nghiền súp lơ qua 4 bước sau:

B1: Rửa sạch súp lơ, cắt nhỏ rồi đưa vào lồng hấp (Khi thêm các loại thịt, cá mẹ cũng cắt nhỏ và cho cùng vào lồng hấp ở bước thực hiện này)

B2: Chọn mức nước 3 đổ vào khoang chứa nước

B3: Đặt lồng hấp vào cối xay, đậy nắp và nhấn nút hấp

B4: Cuối cùng khi Babycook báo kết thúc chu trình nấu bằng 3 tiếng “bíp” và đèn Béaba nhấp nháy, mẹ cho thực phẩm đã hấp chín từ lồng hấp vào cối xay.

Lưu ý: các mẹ khi xay súp lơ thì nên có khoai tây đi kèm cho đủ chất nữa.

Các mẹ đã biết cách nghiền món khoai tây cho trẻ chưa? Nếu chưa các bạn nên xem cách xay nghiền khoai tây của chúng tôi nhé!

Những lưu ý khi mẹ nghiền súp lơ cho bé: 

Nước cốt của chu trình nấu mẹ có thể cho ra một chiếc bát nhỏ để thêm vào điều chỉnh độ đặc/loãng của bữa ăn theo khả năng ăn của bé.

Xay thực phẩm tới khi đạt độ nhuyễn/mịn theo ý mẹ, phù hợp với khả năng ăn dặm của bé!

Chỉ khoảng 15 phút bé đã có một bữa ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng, bảo toàn được dưỡng chất và vitamin từ thực phẩm, giúp bé hấp thu được tốt hơn, cao khỏe và thông minh hơn.

Các mẹ hãy đọc thêm các tin khác.


Cũ hơn Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi