CHUỐI HẤP NGHIỀN ĂN NGON CHO BÉ ĂN DẶM

Chuối là loại trái cây cung cấp nguồn dưỡng chất rất giàu chất xơ, kali, vitamin B6, vitamin C và các chất chống oxy hóa, những dưỡng chất từ thực vật khác.

Đây là loại trái cây ở Việt Nam trồng khá nhiều, có quanh năm và rất dễ kiếm nên mẹ có thể bổ sung loại thực phẩm này vào bữa ăn của bé. Đặc biệt, hương thơm và vị ngọt tự nhiên của loại trái cây này cũng rất quyến rũ, sẽ thu hút bé ngay lần thử đầu tiên.

Cách thực hiện:

Loại bỏ vỏ, cắt nhỏ quả chuối rồi đưa vào lồng hấp

Chọn mức nước 2 đổ vào khoang chứa nước

Đặt lồng hấp vào cối xay, đậy nắp và nhấn nút hấp

Sau khi Babycook báo kết thúc chu trình nấu bằng 3 tiếng “bíp” và đèn Béaba nhấp nháy, mẹ cho thực phẩm đã hấp chín từ lồng hấp vào cối xay.

Lưu ý: Nước cốt của chu trình nấu mẹ có thể cho ra một chiếc bát nhỏ để thêm vào điều chỉnh độ đặc/loãng của bữa ăn theo khả năng ăn của bé hoặc cho bé uống trực tiếp đều rất tốt.

Xay thực phẩm tới khi đạt độ nhuyễn/mịn theo ý mẹ, phù hợp với khả năng ăn dặm của bé!

Tùy vào giai đoạn và khả năng ăn của bé,  mẹ có thể bổ sung sữa chua, hạt chia…để làm phong phú hương vị và dưỡng chất trong bữa ăn của con.

Chỉ khoảng 15 phút bé đã có một bữa ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng, bảo toàn được dưỡng chất và vitamin từ thực phẩm, giúp bé hấp thu được tốt hơn, cao khỏe và thông minh hơn.

Thực hiện: Mẹ Béaba


Cũ hơn


0 bình luận


Để lại phản hồi